Đồ sơ sinh giặt máy được không? Giải đáp chi tiết từ chuyên gia

Nội dung chính

  29/11/2022 - 594 lượt xem

  Trẻ sơ sinh có làn da vô cùng nhạy cảm. Vì vậy, không chỉ việc lựa chọn chất liệu vải khi mua quần áo mà ngay cả cách thức giặt đồ hàng ngày cũng cần được thực hiện đúng cách. Vậy, đồ sơ sinh giặt máy được không?

  Trẻ sơ sinh có làn da vô cùng nhạy cảm. Vì vậy, không chỉ việc lựa chọn chất liệu vải khi mua quần áo mà ngay cả cách thức giặt đồ hàng ngày cũng cần được thực hiện đúng cách. Vậy, đồ sơ sinh giặt máy được không? Để trả lời câu hỏi này, bạn hãy cùng chúng tôi tham khảo ngay thông tin trong bài viết dưới đây nhé!

  Đồ sơ sinh giặt máy giặt được không?

  Một trong những băn khoăn thường gặp nhất của nhiều mẹ bỉm đó chính là: đồ sơ sinh giặt máy được không? Câu hỏi này khá dễ hiểu bởi quần áo của trẻ sơ sinh thường có đặc tính rất riêng. Vì vậy, chúng cần được sử dụng và bảo quản đúng cách. Điều này không chỉ bảo vệ làn da của bé khi mặc mà còn mang lại độ bền để sử dụng lâu dài cho bé yêu.

  Đồ sơ sinh hoàn toàn có thể giặt bằng máy.

  Theo đó, quần áo của trẻ từ 0 - 6 tháng thường bao gồm quần áo rời, bộ body, khăn xô, khăn tắm, tất, bao tay, mũ đội đầu,… Chúng thường được làm từ chất liệu cotton, bông, vải nỉ,…Vì vậy, trong quá trình giặt giũ, các bà, các mẹ thường sử dụng thao tác nhẹ nhàng để không làm sờn rách hay khiến chất vải thô cứng.

  Ngoài ra, theo quan niệm dân gian, việc giặt đồ của trẻ sơ sinh mà vắt, bóp kiệt nước khiến quần áo bị xoắn, thắt lại có thể khiến bé hay gặp phải tình trạng vặn người dẫn đến sặc sữa hoặc co rút vào ban đêm. Điều này tới nay vẫn chưa có kiểm chứng rõ ràng.

  Trong quá khứ, việc giặt đồ của trẻ sơ sinh hầu hết được thực hiện bằng tay. Chúng thường được các bà, các mẹ giặt khi bé yêu ngủ say giấc. Tuy nhiên, ngày nay, với cuộc sống ngày càng hiện đại, con người cũng trở nên bận rộn hơn. Việc giặt đồ của trẻ sơ sinh có thể được giải quyết với máy giặt một cách nhanh gọn, dễ dàng. Thực tế cũng chứng minh rằng, khi giặt với các thiết bị này, dù quần áo được vắt, vặn cũng không gây ảnh hưởng hay làm bé bị nôn trớ, vặn mình vào nửa đêm. Vì vậy, hoàn toàn có thể giặt đồ của trẻ sơ sinh với máy giặt.

  Hướng dẫn mẹ giặt đồ sơ sinh bằng máy giặt đúng cách

  Mặc dù với câu hỏi: đồ sơ sinh giặt máy được không thì câu trả lời là hoàn toàn có. Tuy nhiên, để bảo vệ quần áo của trẻ một cách tốt nhất. giúp bé yêu luôn được mặc trang phục mềm mại, an toàn với làn da. Cách giặt đồ đúng cách với các sản phẩm quần áo này là vô cùng quan trọng.

  Dưới đây là một vài lưu ý để mẹ có thể áp dụng khi giặt đồ cho bé sơ sinh với máy giặt:

  Sử dụng chế độ giặt quần áo trẻ em

  Mẹ nên sử dụng chế độ giặt chuyên biệt với đồ sơ sinh.

  Hầu hết các máy giặt hiện nay đều có rất nhiều chế độ giặt. Trong đó, các dòng máy hiện đại thường có cả chức năng giặt quần áo trẻ em riêng biệt. Bằng việc sử dụng chế độ giặt này, quần áo của trẻ sơ sinh sẽ được giặt nhẹ nhàng, sạch sẽ mà không làm rách hay bung chỉ. Đây cũng là chế độ được thiết kế với khả năng xả cực sạch, loại bỏ hoàn toàn cặn bột giặt, vi khuẩn trên quần áo. Vì vậy, chúng tuyệt đối an toàn với làn da nhạy cảm của bé.

  Lựa chọn bột giặt phù hợp với làn da trẻ sơ sinh

  Như đã nói ở trên, trẻ sơ sinh vốn có làn da vô cùng nhạy cảm. Vì vậy, việc lựa chọn bột giặt cho bé cần chú ý tới các thành phần hóa học có trong đó sao cho chúng an toàn, lành tính với làn da. Tốt nhất cha mẹ nên lựa chọn dạng bột giặt chuyên biệt cho trẻ sơ sinh. Chúng thường có khả năng hòa tan hoàn toàn, tránh để lại cặn sẽ dễ gây dị ứng cho bé.

  Lựa chọn chế độ vắt nhẹ với quần áo của trẻ sơ sinh

  Với câu hỏi: đồ sơ sinh giặt máy được không, tất nhiên câu trả lời là có. Tuy nhiên, cần lưu ý về chế độ vắt của máy giặt. Với các sản phẩm quần áo sơ sinh, bạn nên vắt thật nhẹ giúp quần áo không bị rách hay làm chất vải mất đi độ mềm mại tự nhiên.

  Xem nhãn mác đồ của bé trước khi giặt

  Nên hiểu rõ về từng sản phẩm quần áo trước khi giặt.

  Thông thường quần áo của trẻ sơ sinh sẽ có rất nhiều loại khác nhau. Tuy nhiên, hiện nay chúng đều được dán nhãn mác rõ ràng và chủ yếu bao gồm 02 loại là:  có các sản phẩm có thể giặt máy và không thể giặt máy. Để bảo vệ đồ của bé tốt nhất, mẹ nên xem kỹ nhãn mác đồ của bé trước khi giặt.

  Giặt trước một lần với những vết bẩn cứng đầu

  Các vết bẩn như thức ăn, sữa nếu vương vào quần áo của trẻ thường rất khó để giặt sạch với chế độ thông thường. Lời khuyên trong trường hợp này là mẹ nên giặt tay một lần trước sau đó mới đưa vào giặt máy.

  Hi vọng rằng, với những thông tin tư vấn trên sẽ giúp bạn hiểu rõ về câu hỏi: Đồ sơ sinh giặt máy được không? Trên thực tế, hoàn toàn có thể áp dụng giặt máy với các sản phẩm quần áo này. Tuy nhiên, hãy lưu ý áp dụng chế độ và cách giặt phù hợp để bảo vệ da bé và đồ dùng được tối ưu bạn nhé!

  >>>> Xem thêm: Gợi ý kinh nghiệm lựa chọn quần áo trẻ em 1 tuổi ưng ý